CƯỜNG LONG THỊNH
CƯỜNG LONG THỊNH
CƯỜNG LONG THỊNH
 
Đơn vị uy tín thu mua các loại phế liệu tại Bình Dương và khu vực khác
Ngày đăng
641

Hiện nay, ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề đáng lo nhất toàn cầu. Môi trường sống của chúng ta đang ngày càng ô nhiễm nặng nề bởi rác thải và một phần trong số đó là phế liệu. Để giảm bớt ô nhiễm môi trường, chúng ta cần có giải pháp xử lý phế liệu phù hợp. Trong đó, mua bán lại phế liệu trở thành một trong những giải pháp hiệu quả nhất.

Tìm kiếm ngay các đơn vị thu mua các loại phế liệu tại Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM và một số tỉnh thành khác trong trong cả nước.

Các thành phố nào có nhiều rác thải phế liệu nhất?

Theo báo cáo thống kê từ Bộ tài nguyên môi trường, lượng rác thải của nước ta đã lên đến hàng ngàn tấn mỗi năm. Trong đó, các chất thải công nghiệp và phế liệu chiếm tỷ lệ khoảng 20 đến 30 phần trăm. Để lý giải cho điều này thì nguyên nhân quan trọng và lớn nhất có lẽ là do nền công nghiệp ngày càng phát triển nhanh chóng, đi đôi với việc sản xuất hàng hóa công nghiệp sẽ là chất thải phế liệu từ chúng. 

Cũng theo thống kê từ Bộ tài nguyên môi trường, các tỉnh thành có lượng phế thải nhiều nhất hiện nay ở Việt Nam có thể kể đến như Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM (miền Nam), Đà Nẵng (miền Trung), Hà Nội, Quảng Ninh (miền Bắc). Dễ nhận thấy rằng đây là những khu vực có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ nhất nước ta.

Là khu vực đông dân cư và phát triển kinh tế đặc biệt, miền Nam chính là thủ phủ công nghiệp của cả nước. Đây là địa điểm phân bố của hàng ngàn nhà máy sản xuất và chế biến. Do đó, các tỉnh thành như Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM mỗi năm có tới hàng nghìn tấn phế liệu cần được xử lý đúng cách để không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như nền kinh tế quốc gia. Chính nhu cầu thanh lý tăng cao nên các đơn vị thu mua các loại phế liệu tại Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM ngày càng nhiều và phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng giống nhau và uy tín, đáng tin cậy.

Giải pháp hạn chế rác thải phế liệu

Hiện nay, lượng rác thải công nghiệp và sinh hoạt ở Việt Nam là đạt mức 50.000 tấn/ngày, trong đó tại các đô thị, khu công nghiệp là khoảng 70%, còn lại là rác thải ở vùng nông thôn. Riêng khu vực Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mỗi ngày thải ra khoảng 8.000 tấn. Việc xử lý rác thải hiện nay chủ yếu là công nghệ chôn lấp.

Giải pháp từ các cấp chính quyền

Rác thải phế liệu là nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Để hạn chế rác thải công nghiệp, Nhà nước đã đưa ra các giải pháp sau:

 • Chính phủ đã ban hành nhiều biện pháp kiểm soát chặt chẽ phế liệu nhập khẩu, đặc biệt là đưa ra các giải pháp cấp bách tăng cường công tác quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất.

 • Không cho phép các cơ sở sản xuất nhập khẩu phế liệu trực tiếp về đơn vị sản xuất. Siết chặt việc kiểm soát các đơn vị được nhập khẩu phế liệu, xử lý và bán lại nguyên liệu từ các phế liệu. 

 • Ứng dụng các biện pháp ngăn chặn nhiều lô hàng phế liệu nhập khẩu không đáp ứng theo quy định của pháp luật Việt Nam

 • Các chuyến hàng lợi dụng lỗ hổng nhập khẩu phế liệu để đưa chất thải vào Việt Nam cần được kiên quyết yêu cầu tái xuất, đồng thời, xử lý nghiêm khắc các trường hợp tổ chức, cá nhân có hành vi đưa chất thải, phế liệu gây ô nhiễm môi trường vào Việt Nam mà không tuân theo các quy định của pháp luật.

 • Khuyến khích quy trình tái chế phế liệu trong nước, tận dụng và xử lý hiệu quả nguồn phế liệu này để giảm ô nhiễm môi trường nước nhà và tận dụng các lợi ích từ các loại phế liệu này mang lại.

Hoạt động thu mua các loại phế liệu tại Bình Dương

Hoạt động thu mua các loại phế liệu tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai

Giải pháp từ các doanh nghiệp, tổ chức

Các đơn vị thu mua các loại phế liệu ra đời và ngày càng phát triển. Vừa giúp giảm ô nhiễm môi trường, lại mang lại giá trị thương hiệu cho mình, các đơn vị thu mua cần:

 • Tích cực hoạt động và thu mua phế liệu trong nước để tái chế và cung cấp nguyên liệu cho các ngành sản xuất khác.

 • Đổi mới và cải thiện quy trình xử lý phế liệu hiện đại và hiệu quả để hoạt động tốt nhất.

 • Tuân theo các quy định của pháp luật trong việc hoạt động kinh doanh thu mua phế liệu.

Giải pháp từ các hộ gia đình và các cá nhân

Mỗi cá nhân cũng có thể giảm lượng phế thải ra môi trường bằng các biện pháp:

 • Tái chế và tận dụng các sản phẩm từ phế liệu, có thể sáng tạo thành các vật dụng sử dụng hàng ngày, trang trí hoặc kinh doanh sản phẩm handmade từ phế liệu.

 • Phân loại phế liệu cụ thể để giúp các đơn vị thu gom tiến hành nhanh chóng và hoạt động hiệu quả hơn.

 • Tìm kiếm và bán phế liệu cho các đơn vị chuyên thu mua phế liệu trên địa bàn tỉnh, thành phố.

Hoạt động thu mua các loại phế liệu tại Đồng Nai

Bán phế liệu là một trong những biện pháp hiệu quả mang lại nhiều lợi ích cho kinh tế

>>> Xem thêm:

Nguồn lợi kinh tế khi bán lại phế liệu

Lượng phế liệu thay vì thải ra môi trường gây ô nhiễm nếu được xử lý đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho gia đình và xã hội:

 • Bán phế liệu sẽ mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người bán, bên cạnh đó còn giúp cho không gian sạch sẽ và thông thoáng hơn.

 • Đơn vị thu mua phế liệu sẽ hoạt động tốt hơn với nguồn phế liệu dồi dào và thường xuyên, mang lại nguồn thu nhập và cơ hội việc làm cho những người lao động không có trình độ trong xã hội.

 • Ngành thu mua phế liệu sẽ sớm trở thành xu hướng phát triển kinh tế mới cho xã hội. Và hơn nữa, nó sẽ cung cấp nguyên liệu tái chế cho ngành sản xuất, điều này sẽ giúp tiết kiệm tài nguyên cho quốc gia. 

Hoạt động thu mua các loại phế liệu tại TPHCM

Thu mua các loại phế liệu vừa giúp mang lại thu nhập cho cá nhân, tổ chức lại mang lại lợi ích cho xã hội

Công ty Cường Long Thịnh là đơn vị uy tín chuyên thu mua các loại phế liệu tại Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM. Với dịch vụ tận tâm và cam kết mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, công ty xứng đáng là sự lựa chọn cho việc thanh lý các loại phế liệu của gia đình và doanh nghiệp. Liên hệ hotline 0903 888 779 hoặc 097 60 33333 để nhận báo giá thu mua phế liệu ngay nhé!